พรีเมียร์ลีก ก่อนปิดหน้าต่างการโอน แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเซ็นสัญญาผู้เล่น 4 คน

พรีเมียร์ลีก

พรีเมียร์ลีก ในวันที่ 6 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของหน้าโอนพรีเมียร์ลีก แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดดำเนินการอย่างบ้าคลั่ง พวกเขาเซ็นสัญญากับ 4 ผู้เล่นในคราวเดียว ผู้เล่น 4 คนนี้คือเซ็นเตอร์คาวานี่ และปีกวัย 18 ปีอย่างตราโอเร่ เปลิสตรีและเทลเลสที่เป็นกองหลัง

ในหมู่พวกเขา คาวานี่เซ็นสัญญา 1 ปีกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และสัญญายังรวมถึงประโยคขยายเวลา 1 ปี นอกจากนี้ ตราโอเร่จะไม่เข้าร่วมอย่างเป็นทางการจนกว่าจะถึงช่วงฤดูหนาว สัญญาของคาวานี่กับปารีสจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ และทั้งสองฝ่ายก็ล้มเหลวในการต่อสัญญา ดังนั้นการเซ็นสัญญากับคาวานี่เอเย่นต์อิสระ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจึงไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการโอน

ตามข่าวของ siam sport ก่อนหน้านี้จากสื่อของอังกฤษ เงินเดือนประจำสัปดาห์ของคาวานี่ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคือ 200,000 ปอนด์ และเงินเดือนประจำปีนั้นเกือบ 10 ล้านปอนด์ ในอาชีพของเขา คาวานี่เล่นให้กับปาแลร์โม, นาโปลี, ปารีสและทีมอื่นๆ ในปารีสเขาลงเล่น 301 นัดและยิงได้ 200 ประตู ทำให้เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ของปารีส

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเซ็นสัญญากับคาวานี่เป็นเวลา 1 ปี และมีตัวเลือกการขยายเวลาอีก 1 ปี ผู้บริหารหวังว่าคาวานี่วัย 33 ปีจะสามารถเล่นฮีทที่เหลืออยู่ในทีมอย่างอิบราฮิโมวิชได้ โซลชาร์กล่าวว่าคาวานี่มีประสบการณ์มากมาย เขาทุ่มเททุกอย่างให้กับทีมเสมอ เรามีความสุขมากที่ได้เซ็นสัญญากับผู้เล่น พรีเมียร์ รายนี้ เขาสามารถนำพลังงาน ความมีชีวิตชีวา และความเป็นผู้นำมาสู่ทีมได้ แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเป้าหมาย เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นแนวรุกที่ดีที่สุดในฟุตบอลยุโรปตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และเราทุกคนตั้งตารอความสำเร็จของเขาที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

คาวานี่ตั้งตารอคอยที่จะสวมเสื้อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในพรีเมียร์ลีก สโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเกียรติที่ได้มาอยู่ที่นี่ ฉันกระตือรือร้นที่จะเล่นให้กับสโมสรที่น่าทึ่งนี้ ฉันหวังว่าจะได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องฟุตบอลของฉัน ฉันอยากเล่นต่อไป ฉันได้คุยกับโซลชาร์ ซึ่งทำให้ฉันหวังว่าจะได้เล่นให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมากยิ่งขึ้น มีรายงานว่าคาวานี่มีแนวโน้มที่จะสวมเสื้อหมายเลข 7 ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดด้วย

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้จองตราโอเร่สตาร์วัย 18 ปีของอตาลันต้าด้วยสื่อ siamsport99.com ชี้ให้เห็นว่าค่าธรรมเนียมการโอนคงที่ของตราโอเร่คือ 19 ล้านปอนด์ โดยมีประโยคลอยตัว 18 ล้านยูโร ค่าธรรมเนียมการโอนสูงถึง 37 ล้านปอนด์ ตราโอเร่ลงเล่นให้อตาลันต้าเพียง 3 นัดเมื่อฤดูกาลที่แล้วและยิงได้ 1 ประตู

ตราโอเร่ยังไม่ได้เล่นในฤดูกาลนี้ ตราโอเร่จะไม่เข้าร่วมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทันที เขาจะสวมเสื้อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างเป็นทางการในหน้าต่างฤดูหนาว บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าวว่าเราติดตามฝ่ายซ้ายชาวไอวอรีมาตั้งแต่ปี 2016 และนี่เป็นโอกาศที่เหมาะสมที่สุด

ตราโอเร่ตื่นเต้นมากหลังจากเซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จนเขาทวีตว่าความฝันของเขาเป็นจริง ในการให้สัมภาษณ์ ผู้บริหารของปาร์ม่ากล่าวว่าพวกเขาเคยเจรจาข้อตกลงกับตราโอเร่มาก่อน แต่การแทรกแซงที่แข็งแกร่งของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทำให้ปาร์ม่าต้องเสียข้อตกลง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดล้วงกระเป๋าได้สำเร็จและแย่งชิงคนไป

นอกจากนี้พรีเมียร์ลีก ตารางบอลแมนยู ยังเซ็นสัญญากับเทลเลส ฟูลแบ็คชาวบราซิลวัย 27 ปีจากปอร์โต้ด้วยค่าตัว 13.5 ล้านปอนด์ โดยทั้งสองฝ่ายได้เซ็นสัญญา 4 ปี พร้อมออปชั่นขยายเวลาอีก 1 ปี ในตลาดซื้อขายนักเตะ เทลเลสมีค่าตัว 36 ล้านปอนด์

สัญญาของเขากับปอร์โต้มีกำหนดจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สามารถซื้อนักเตะได้ในราคาต่ำ เทลเลสลงเล่นให้ปอร์โต้ 195 นัดโดยยิง 2 ประตู 2 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 3 นัดในฤดูกาลนี้ ในอาชีพของเขา เทลเลสยังเล่นให้กับเกรมิโอ, กาลาตาซาราย, อินเตอร์มิลานและทีมอื่นๆ

ทางด้านแนวรุกพรีเมียร์ลีกของ ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเซ็นสัญญาคว้าดาวรุ่งคนใหม่ เปลิสตรีปีกวัย 18 ปี ตลาดซื้อขายนักเตะยันค่าโอนของเปลิสตรีอยู่ที่ 7.65 ล้านปอนด์ หลังจากจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็ปล่อยให้เปนาโรลแอธเลติกปล่อยตัวเขาสำเร็จ เปลิสตรีมาจากการฝึกเยาวชนของพีนารอลแอธเลติก เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมแรกในปี 2019 และเล่นไปทั้งหมด 37 เกมและยิงได้ 2 ประตู

นอกจาก 4 ตัวช่วยใหม่ของทีมชุดใหญ่แล้ว แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยังเซ็นสัญญากับกัมบาวาร่า กองหลังตัวกลางวัย 16 ปีจากลีกเอิง 2 ของทีมโซโชซ์ด้วย หลังจากเข้าร่วมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแล้ว กัมบาวาร่าจะเล่นให้กับทีมเยาวชนแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด U18 ในฤดูกาลนี้ สื่ออังกฤษเปิดเผยว่าค่าธรรมเนียมการโอนของกัมบาวาร่าอาจสูงถึง 3.8 ล้านปอนด์

พรีเมียร์ลีก

ตารางบอล พรีเมียร์ลีก ท็อตแนมชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 6-1 เคนทำ 9 ประตูใน 4 เกม

ตารางบอล พรีเมียร์ลีก ท็อตแนมเอาชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 6-1 ซนฮึงมินยอดเยี่ยม แต่ผู้เล่นที่ดีที่สุดในจุดนั้นยังคงให้เคน เคนได้รับรางวัลที่ดีที่สุดไม่เพียงเพราะ 2 ประตูและ 1 แอสซิสต์เหมือนซนฮึงมิน แต่ยังเป็นเพราะเคนมีบทบาทสำคัญในการจัดระเบียบ และการจ่ายบอลในการโจมตีของท็อตแนมในปัจจุบัน ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากข้อมูลของเคนในฤดูกาลนี้ โดยเขาทำไป 3 ประตู 6 แอสซิสต์ใน 4 เกมลีก

ท็อตแนมนำ 2-1 เหนือสกอร์เป็นผู้ช่วยของเคน ในนาทีที่ 7 มิดฟิลด์ของเคนรับบอลและโดนท็อตแนมฟาวล์และได้เตะฟรีคิก เคนรีบลุกขึ้นไปเตะฟรีคิก ซนฮึงมินทำแต้มได้ด้วยการยิงนัดเดียว ประตูแรกของเคนในเกมเป็นโอกาสเชิงรุกที่สร้างขึ้นจากการขโมยของเคนที่หน้าเขตโทษ จากนั้นซนฮึงมินก็ส่งบอล และเคนได้คะแนนจากระยะ 12 หลา ท็อตแนมได้เตะจุดโทษในครึ่งหลัง และเคนก็รับโทษโดยธรรมชาติ และได้จุดโทษอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ท็อตแนมชนะ 6-1

ตามรายงานพรีเมียร์ลีกหลังจากทำ 2 ประตูในเกมนี้ เคนมี 3 ประตูและ 6 ผู้ช่วยใน 4 เกมลีก เคนในฐานะดาวซัลโวสูงสุดมีเพียงครึ่งเดียวของแอสซิสต์ของเขา เพราะบทบาทของเขาเปลี่ยนไปมากในฤดูกาลนี้ ในแทคติกของมูรินโญ่ในปัจจุบัน เคนไม่ได้เป็นเพียงศูนย์รวมคะแนนสูงสุด แต่ก็คำนึงถึงบทบาทในเกมของฤดูกาลนี้ เคนมักจะถูกมองว่าดรอปกลับมาเพื่อจัดระเบียบ และให้เพื่อนร่วมทีมก้าวไปข้างหน้า

ในอีกด้านหนึ่งของ ลีกอังกฤษ เคนมีความตระหนักส่วนตัวที่ยอดเยี่ยม และในทางกลับกัน ฝีเท้าของเขานั้นแม่นยำมาก ดังนั้นแม้ว่าเขาจะถอยห่างจากเป้าหมาย เขาก็ยังสามารถสร้างเป้าหมายได้โดยตรงในรูปแบบของการแอสซิสต์ ฤดูกาลที่แล้วเคนทำได้เพียง 2 แอสซิสต์ใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ เขามี 4 แอสซิสต์ในเกมเดียวที่พบกับเซาแธมป์ตัน เขาพยายามอย่างไม่ลดละในเกมต่อๆมา และตอนนี้มี 6 แอสซิสต์แล้ว

เคนมีโอกาสน้อยที่จะยิงจากกองกลาง แต่สร้างเกมรุกที่ดีที่สุดในลีกแทน หลังจาก 4 รอบ เคนมีส่วนร่วมโดยตรงใน 9 ประตูของทีม ซึ่งเป็นอันดับสองรองจากฤดูกาล 2004-05 ที่เคนซึ่งมีส่วนโดยตรงกับ 10 ประตูของทีมใน 4 รอบแรก หลังจากเกมนี้ เคนเพิ่มเป้าหมายในพรีเมียร์ลีกเป็น 146 ประตู เสมอกับเชอริงแฮมตำนานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเสมอกันเป็นอันดับที่ 11 ในรายการผู้ทำประตูตลอดกาล โดยน้อยกว่าเฟอร์ดินานด์ที่ 10 เพียง 3 ประตู

ตัดสินจากเกมในฤดูกาลนี้ ผลบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไม่ต้องสงสัยเลยว่ารูปแบบการเล่นของเคนที่เปลี่ยนไป ทำให้เกมรุกของท็อตแนมเฉียบขาดยิ่งขึ้น หลังจากที่เคนถอยกลับมาที่ตำแหน่งกองกลางเพื่อแย่งบอล มันเป็นเรื่องยากสำหรับคู่ต่อสู้ที่จะทำเครื่องหมายเคน ในเวลาเดียวกัน เคนย้อนแดนกลางเพื่อรับบอลและเปิดใช้งานซนฮึงมิน ในฤดูกาลนี้เคนช่วยซนฮึงมิน 5 ครั้ง ทั้งสองได้ร่วมกันสนับสนุน 26 ประตูจนถึงตอนนี้

ตอนนี้เคนกำลังถอยกลับ และการจ่ายบอลส่วนใหญ่จะถูกส่งต่อให้ซนฮึงมิน ซึ่งทำให้คู่ต่อสู้ป้องกันได้ยาก เมื่อเบลล์กลับมาจากอาการบาดเจ็บ ซนฮึงมินและเบลล์จะสร้างจุดสัมผัสสองจุด เมื่อเคนผ่านทางเลือกเป็นสองทาง ฝ่ายตรงข้ามต้องการหยุดเขาเอาไว้ ในขณะเดียวกันการป้องกัน ซนฮึงมินและเบลล์จากด้านหน้า เป็นงานที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ ในการแข่งขันนัดต่อไปของท็อตแนมในฤดูกาลนี้ การกระทำของท็อตแนมเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน